Biệt thự phong cách hiện đại, xu hướng thiết kế mới

Xây dựng biệt thự phong cách hiện đại, xu hướng thiết kế mới có gì đáng chú ý?

biệt thự hiện đại anh Khoa
Rate this post

Biệt thự phong cách hiện đại đang trở thành xu hướng thời gian gần đây. Vậy phong cách này có những điểm nổi bật gì, điểm khác biệt gì?

Biệt thự hiện đại mang phong cách gì?

Biệt thự hiện đại là cụm từ dùng để chỉ công trình được xây dựng theo phong cách hiện đại. Được sử dụng để phân biệt với 2 phong cách thiết kế khác đó là cổ điển và tân cổ điển.

(Biệt thự hiện đại Đồng Xoài)

Phong cách này xuất hiện từ cuối thế kỷ 19 đầu 20 từ Châu Âu và Mỹ. Tiếp tục phát triển xuyên suốt thế kỷ 20, tạo nên cách tiếp cận mới trong kiến trúc và thiết kế nội thất. Và được xem như “cuộc cách mạng” trong ngành kiến trúc thế giới. Trong đó nổi bật nhất là Cung Thủy Tinh (Crystal Palace) ở Anh vào năm 1851 do Joseph Paxton thiết kế. Đây là công trình đánh dấu dấu ấn phong cách thiết kế hiện đại.

Phong cách hiện đại là loại hình kiến trúc đơn giản, phóng khoáng.Khác hoàn toàn so với kiến trúc cổ điển tập trung nhiều vào sự cầu kỳ, kiểu cách trong từng chi tiết. Thay vào đó các hình khối không gian, màu sắc tươi sáng, Tổ chức mặt bằng tự do. Sử dụng các vật liệu hiện đại tạo nên tổng thể hài hòa, đơn giản nhưng vẫn tinh tế. Phong cách hiện đại thể hiện được sự sáng tạo, độc đáo trong cách thiết kế. Bắt kịp với những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực. Do đó, phong cách hiện đại rất được ưa chuộng trong kiến trúc xây dựng, đặc biệt là biệt thự.

Nét đặc trưng của phong cách thiết kế hiện đại

  • Màu sắc tối giản, tươi sáng: Nếu như phong cách cổ điển tập trung vào các gam màu trắng, vàng. Hoặc các gam màu tối nhằm mang đến sự cổ kính, hoài niệm. Ngược lại, phong cách hiện đại tập trung vào sự tươi sáng, cân bằng và hài hòa. Thể hiện nhiều các tông màu trắng, xám,… Kết hợp với các chi tiết nổi bật mang tông cam, đỏ phù hợp với sự hiện đại ngày nay.
(Hình ảnh thực tế)
  • Đường nét thẳng và khỏe khoắn: Đây là một trong những đặc trưng nổi bật của phong cách hiện đại mang lại. Phong cách này sử dụng các đường nét song song với các mảng hình học. Các đường nét thẳng mà đơn giản, sắc sảo và dứt khoát. Tạo nên một cái nhìn hiện đại và cân đối cho công trình.
  • Đơn giản và gọn gàng: Đây được xem là điểm đặc biệt của phong cách này. Nếu như cổ điển thiên về các đường nét, họa tiết cầu kì, kiểu cách. Ngược lại, hiện đại lại mang tính chất đơn giản. Không có nhiều chi tiết, tập trung vào các đường nét đơn giản và dễ nhìn. Tạo nên một không gian hiện đại, nhẹ nhàng, thân thiện.

  • Chú trọng vào không gian sống: Để phù hợp với cuộc sống ngày nay, biệt thự được xây dựng theo phong cách hiện đại chú trọng nhiều hơn vào không gian sống. Đặc biệt là công năng sử dụng của công trình. Điều này đặc biệt thích hợp với các công trình biệt thự phố khi có diện tích xây dựng hạn chế.
  • Thiết kế không gian mở: Biệt thự phong cách hiện đại thiên về không gian mở. Tạo nên cảm giác rộng rãi và thoải mái. Các bức tường phân chia không gian được lược bỏ. Các phòng được kết nối với nhau hợp lý giúp tối ưu không gian. Lối thiết kế này giúp không gian bên trong lẫn bên ngoài đều được thông thoáng hơn rất nhiều.
  • Sử dụng nguyên vật liệu hiện đại: Đây là một trong những điểm để nhận biết biệt thự được xây dựng theo phong cách nào. Sử dụng nhiều các vật liệu hiện đại như kính gỗ, thép và đá tự nhiên,… Điểm này giúp công trình trở nên hiện đại, năng động nhưng vẫn mang giá trị thẩm mỹ cao.

Phong cách thiết kế đang là một những xu hướng ngày nay, được nhiều khách hàng quan tâm. Phong cách này mang lại vẻ năng động phù hợp với tốc độ phát triển của xã hội ngày nay. Nếu như Quý khách hàng quan tâm đến phong cách này, liên hệ Nhà Việt Xanh để được tư vấn trực tiếp nhé.

0918630555