Tài Vị Ở Phòng Khách Nên Được Bài Trí Như Thế Nào ? - Chuyên thiết kế thi công biệt thự sang trọng 

Tài Vị Ở Phòng Khách Nên Được Bài Trí Như Thế Nào ?

Rate this post

– Phòng khách là không gian chung, cũng là trung tâm sinh hoạt của mọi thành viên. Là nơi mọi người trong nhà tụ tập và tiếp đãi khách khứa, phong thuỷ của phòng khách liên quan đến vận khí của cả gia đình. Tài vị trong phòng khách, liên quan đến sự hưng suy của tài vận, sự nghiệp, danh dự… của tất cả mọi người trong gia đình. Tài không thể động, tức là tài vị cũng không ở chỗ động. Thông thường chính là phương vị trên đường chéo từ lối vào. Muốn bài trí tốt tài vị, cẩn chú ý những điểm dưới đây:
1) nếu chỗ tài vị có cửa sổ, thì nên đóng chặt cửa số lại, tránh tài khí bị rò rỉ ra ngoài.
2) Thứ hai, tối kỵ nhất là nhìn thấy kệ bếp của nhà bếp khi từ cổng bước vào hoặc ở trong phòng khách. Nếu như gặp trường hợp này, thì phải đổi vị trí kệ bếp hoặc ngoài cửa nhà bếp dùng một bình phong để che.
3) Thứ ba, khi ngỗi trong phòng khảch kỵ nhìn thấy cửa của bất kỳ phòng nào khác, sẽ ảnh hưởng đến tính riêng tư, cũng gây cảm giác cửa nhà rộng mỡ, không giữ được sự riêng tư.
4) Thứ tư, tránh thiết kế cửa chính và cửa sau cùng một đường thẳng, khiến cho tiền từ cửa trước tiến vào sẽ trôi ra cửa sau, dĩ nhiên đây là bố cục không tốt, hơn nữa lối đi cũng tránh hướng thẳng hoặc hướng ngang, xông thẳng vào toàn bộ căn phòng.

0918630555