Phong Thủy Xây Nhà Cho Người Sinh Năm 1961 - Chuyên thiết kế thi công biệt thự sang trọng 

Phong Thủy Xây Nhà Cho Người Sinh Năm 1961

Rate this post
“Thiên thời địa lợi nhân hòa” là ba yếu tố quan trọng cho những việc lớn của đời người như làm nhà, công việc, lấy vợ. Địa lợi và nhân hòa là do con người quyết định. Còn thiên thời con người không quyết định được nhất là trong việc động thổ làm nhà. Cùng xem phong thủy làm nhà cho người sinh năm 1961 Tân Sửu để xem 3 yếu tố đó được kết hợp ra sao? Các tuổi khác đều xem tương tự.

Tuổi 1961 Tân Sửu trong phong thủy làm nhà?

Nam sinh năm 1961 Tân Sửu có phong thủy cơ bản:
Quẻ mệnh: Chấn (mộc) thuộc Đông tứ mệnh.
Ngũ hành: Mệnh Thổ trong Bích thượng Thổ tức Đất vách nhà

Hướng tốt với tuổi 1961 Tân Sửu trong phong thủy làm nhà?

 • Hướng chính Bắc: thuộc cung Thiên y, theo lý thuyết hướng này tốt tuy nhiên xem kỹ hơn ta sẽ thấy cung Thiên y thuộc sao Cự Môn, Dương Thổ mà cung Khảm thuộc Dương Thủy. Thổ khắc Thủy làm nhà theo hướng này sẽ không tốt cho con thứ trong gia đình.
 • Hướng chính Đông: thuộc cung Phục vị, làm nhà theo hướng này gia chủ phát tài, phú quý hiển vinh.
 • Hướng chính Nam: thuộc cung Sinh Khí,làm nhà theo hướng này gia chủ thuận lợi, sức khỏe, bình an.
 • Hướng Đông Nam: thuộc cung Phước Đức, theo lý thì làm nhà hướng này tốt nhưng xét kỹ hơn ta sẽ thấy cung Phước Đức thuộc sao Vũ Khúc, dương Kim còn quẻ Tốn thuộc âm mộc, làm nhà theo hướng này sẽ không tốt cho con gái trong gia đình.

Hướng xấu với tuổi 1961 Tân Sửu trong phong thủy xây nhà?

 • Hướng Đông Bắc: vào cung Lục Sát, làm nhà hướng này dễ có sát khí thương vong
 • Hướng Tây Bắc : vào cung Ngũ Quỉ, làm nhà hướng này làm ăn không thuận buồn xuôi gió, hay bị quấy nhiễu
 • Hướng chính Tây: vào cung Tuyệt Mạng, làm nhà hướng này gia chủ sẽ bị mưu hại, tuyệt mạng hoặc sức khỏe hao tổn.
 • Hướng Tây Nam : vào cung Họa Hại,làm nhà hướng này sẽ không may mắn.
Trên đây là những hướng tốt và hướng xấu với tuổi Tân Sửu 1961, trong đó có hai hướng Đông và hướng Nam gia chủ nên cân nhắc lựa chọn làm hướng chính của ngôi nhà và hướng phòng khách, phòng thờ hoặc phòng ngủ. Còn các hướng không được may mắn còn lại, chủ nhà cũng có thể đặt làm hướng bếp, hướng phòng tắm, phòng vệ sinh, phòng kho. Vì theo quan niệm thì những phòng đó thường có khí không tốt, nên đặt tại các hướng xấu để trấn an lẫn nhau, mang lại sinh khí cho ngôi nhà

Màu sắc hợp tuổi 1961 Tân Sửu trong phong thủy xây nhà?

Gia chủ tuổi Tân Sửu 1961 mệnh Thổ hợp với màu nâu, màu vàng nâu đồng thời hợp với màu đỏ hay màu cam của mệnh Hỏa vì theo nguyên lý ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Bên cạnh đó gia chủ không nên chọn màu xanh lá, xanh ngọc, xanh rêu vì thuộc bản mệnh Mộc mà theo thuyết ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ. Từ đây gia chủ có thể chọn gam màu chính trong thiết kế kiến trúccũng như thiết kế nội thất nhà mình, đặc biệt là tại không gian phòng khách, phòng ngủ chính. Các phòng riêng cũng có thể lựa chọn theo sở thích của mỗi người khác nhau để tạo điểm nhấn, tuy nhiên nên có một sự thống nhất ví dụ trong màu chủ đạo, hay trong phòng cách thiết kế để không gian sống được hài hòa.

Năm 2016 có được tuổi làm nhà cho người tuổi Tân Sửu 1961 hay không?

Muốn biết tuổi Tân Sửu 1961 có được tuổi động thổ làm nhà năm 2016 Bính Thân hay không cần xem trên 3 yếu tố cơ bản là kim lâu, hoang ốc, tam tai cụ thể như sau:
 • Kim lâu: Năm 2016, gia chủ 56 tuổi âm, như vậy không phạm kim lâu
 • Hoang ốc: năm 2016, gia chủ 56 tuổi âm, vào cung Ngũ Thọ Tử như vậy phạm hoang ốc
 • Tam tai: Gia chủ tuổi Tân Sửu thuộc vào tam địa chi: Tỵ – Dậu – Sửu sẽ phạm tam tai trong 3 năm Hợi – Tý – Sửu, năm 2016 là năm Bính Thân như vậy không phạm tam tai
Thông qua việc phân tích 3 yếu tố cơ bản trên, ta thấy gia chủ tuổi Tân Sửu 1961 không thể tiến hành động thổ làm nhà hay sửa chữa nhà cửa năm 2016 Bính Thân vì phạm phải hoang ốc Ngũ thọ tử, nếu làm nhà gia đình sẽ tử biệt phân ly. Do vậy muốn làm nhà năm này, gia chủ nên tiến hành mượn tuổi làm nhà để mang đến bình an cho gia đình. Lưu ý khi mượn tuổi xây nhà, ta nên lựa chọn tuổi không phạm phải kim lâu, hoang ốc, tam tai trong năm đó và tuổi người được mượn phải phù hợp với người mượn, đồng thời nên mượn người cao tuổi hoặc trung niên có tính tình ôn hòa, cởi mở là điều tốt nhất.  

0918630555