Ngôi Nhà Nha Trang Khiến Khách Lên Tầng 2 Ngỡ Lạc Về Tây Bắc - Chuyên thiết kế thi công biệt thự sang trọng 

Ngôi Nhà Nha Trang Khiến Khách Lên Tầng 2 Ngỡ Lạc Về Tây Bắc

3.5 (70%) 6 votes

Tầng một hiện đại, trái ngược hẳn phong cách nhà sàn dân dã trên tầng hai, giúp gia chủ đỡ nhớ quê nhà.

Ngôi nhà được xây trên một miếng đất rộng 528 m2 tại một khu đô thị đang phát triển ở Nha Trang.

Với mong muốn tạo một “ốc đảo xanh” giữa phố thị, chủ nhà dành nửa già diện tích đất để làm sân vườn, diện tích xây dựng còn 220 m2.Một hệ thống sân vườn với nhiều cây xanh cao thấp cùng những viên đá nhiều kích cỡ giúp ngôi nhà trở thành một thế giới xanh mát và bình yên.10 năm trước, chủ nhà từng muốn xây một ngôi nhà sàn để vui tuổi già nhưng không thực hiện được. Đến năm 2018, kiến trúc sư Đậu Phi Bách cùng các đồng nghiệp tại 3 Atelier giúp ông thiết kế một căn nhà hai tầng, với tầng hai mang phong cách nhà sàn Bắc Bộ, quê hương ông.Một hồ nước nhỏ nằm dưới chân cầu thang dẫn lên tầng hai, giúp khuôn viên sân vườn có đủ sơn, thủy.

Tầng hai kiểu nhà sàn là nơi thư giãn chính của gia chủ, được làm toàn phần từ gỗ, mỗi loại gỗ phù hợp với từng hạng mục khác nhau (mái, sàn, trong nhà, ngoài trời…). Phòng ngủ ở đây có những trang trí thổ cẩm gợi nhớ các nhà sàn vùng Tây Bắc.Nhà vệ sinh mang dáng vẻ hoài cổ với chất liệu gỗ và đá.Phòng ăn và bếp liên thông nơi tầng một, nối với nhau bằng một khung cửa vòm.Ở một số khu vực dưới tầng một, những bức tường đá chẻ dày 35cm được dựng lên, vừa để chống nắng nóng, làm mát không khí bên trong nhà, vừa như một cách trang trí giúp tăng nét mộc mạc.

Ngôi nhà còn là gallery trưng bày những món đồ cũ cũng như những cuốn sách hay đã được chủ nhà sưu tầm qua năm tháng. Tất cả các không gian trong nhà đều mang lại cảm giác hoài cổ và gần gũi thiên nhiên.

Trong khuôn viên công trình, đối diện với khu nhà hai tầng là một không gian mở để chủ nhà uống trà, tận hưởng thiên nhiên.

Bài: Thái Bình

Ảnh: Quang Dam

Nguồn: vnexpress

 

0918630555