Mẹo giúp sơn tường nhà vừa đẹp vừa tiết kiệm chi phí - Chuyên thiết kế thi công biệt thự sang trọng 

Mẹo giúp sơn tường nhà vừa đẹp vừa tiết kiệm chi phí

Rate this post

Sơn nhà là một quy trình quan trọng cần được thực hiện cẩn thận. Chúng mang cả ý nghĩa về mặt thẩm mỹ và tâm linh đối với căn nhà. Không gian nhà ở ấm cúng hay tươi mát. Chật hẹp hay thoáng đãng sẽ phụ thuộc một phần vào màu sơn.  Làm sao để sơn nhà vừa đẹp vừa tiết kiệm là một chủ đề được chủ nhà quan tâm. Cần phải lựa chọn màu sơn vừa mang lại hiệu quả thẩm mỹ. Và phải hợp phong thủy để mang lại tài lộc cho chủ nhà. Quan trọng nhất là sơn tường vừa đạt hiệu quả mà vẫn tiết kiệm chi phí. Dưới đây là một số phương pháp và cách lựa chọn vật liệu sơn phù hợp:

1.Chuẩn bị tường trước khi sơn:

Đây là phần tiền đề để mang lại một bức tường được phủ sơn đẹp, mịn và đẹp. Đảm bảo mặt tường sạch sẽ bằng cách gỡ bụi, dầu mỡ và một số vết bẩn khác. Sửa chữa một số khuyết điểm bề mặt tường như lỗ thủng hoặc nứt để có bề mặt tường mịn màng trước khi sơn. 

 

2.Chống thấm trước khi sơn: 

Đây thường là công đoạn thường bị các chủ nhà bỏ qua. Việc này sẽ dẫn đến màu sơn bị ố vàng, thậm chí là tường bị bong tróc. Đặc biệt đối với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, độ ẩm cao ở nước ta tường sẽ dễ bị ẩm mốc. Vì vậy mà việc chống thấm càng có giá trị hơn bao giờ hết. 

3.Lựa chọn loại sơn phù hợp:

Nhiều chủ nhà đã gặp nhiều tình huống trớ trêu vì dùng sơn “dởm” bởi hạn chế chi phí. Đây chính là nguy cơ phát sinh các chi phí không đáng có. Sơn giá rẻ sẽ mang lại giá trị thẩm mỹ không cao. Thứ hai, chúng sẽ nhanh phai màu kể cả sơn trong nhà. Từ đó bạn sẽ phải tốn tiền sơn và tiền công lần hai cho một công trình mới hoàn thành.

Để đạt hiệu quả thẩm mỹ mà vẫn tiết kiệm, bạn có thể lựa chọn loại sơn giá phải chăng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Sơn nước đang là sự lựa chọn phổ biến và thân thiện với môi trường. Tìm hiểu về các loại sơn có độ phủ cao, độ bền tốt và ít cần lớp phủ nhiều lần. Chỉ cần chọn được loại sơn phù hợp bạn sẽ sử dụng chúng trong vòng vài năm mà vẫn “mới cứng”.

4.Tính toán diện tích sơn:

Để tránh lãng phí, hãy ước tính diện tích và số lượng sơn cần thiết cho công trình. Điều này giúp chủ nhà mua đúng số lượng cần thiết, hạn chế tình trạng thừa hoặc thiếu. Bạn cũng nên tham khảo một số hướng dẫn của NSX để tính số lượng sơn cần dùng cho từng mét vuông. Dựa vào diện tích sơn ước tính, bạn sẽ có phương án mua sơn chính xác, tiết kiệm.

5.Sử dụng dụng cụ sơn hiệu quả:

Bên cạnh chất lượng sơn, dụng cụ là một yếu tố quan trọng không kém. Chọn dụng cụ như cọ, cuộn sơn hoặc súng sơn để mang lại hiệu quả cao nhất. Công cụ sơn giúp phân phối màu đều bề mặt. Tiết kiệm và tránh tình trạng lãng phí sơn không cần thiết.

Hy vọng một số mẹo trên sẽ giúp bạn có phương án sơn nhà tiết kiệm và thẩm mỹ. Những thắc mắc cần giải đáp

0918630555