Mẹo chọn gạch lát nhà - Chuyên thiết kế thi công biệt thự sang trọng 

Mẹo chọn gạch lát nhà

Rate this post

Gạch lát nhà là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của căn nhà. Đặc biệt là đối với những căn biệt thự lớn việc chọn gạch cần tuân thủ một số quy tắc nhất định. Chúng làm tăng thêm vẻ đep và giá trị của căn nhà đối với người nhìn.

Dưới đây là một số mẹo gia chủ có thể áp dụng để chọn được gạch lát nền phù hợp nhất.

1. Chọn gạch có kích thước phù hợp nhất:

Với biệt thự, không gian thường có thiết kế tương đối rộng. Nhờ đó mà việc chọn gạch cũng khá đơn giản. Các mẫu lát gạch nền biệt thự thường sẽ có kích thước lớn để tương thích hơn cả. Mẫu gạch có thiết kế lớn giúp tạo nên sự hài hòa, cân đối cho căn nhà. Từ đó giúp mang lại giá trị thẩm mỹ hoàn hảo bên cạnh thiết kế thô. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn gạch lát nền mà gia chủ cần lưu ý. 

2. Nguyên liệu gạch lát nhà:

Biệt thự là một không gian yêu cầu, đòi hỏi sự sang trọng cũng như đẳng cấp nó mang lại. Các mẫu gạch lát với chất liệu granite luôn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Chúng sở hữu chất lượng, độ cứng đồng chất hoàn hảo, giúp chống chọi lại ngoại lực tuyệt vời. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn mẫu gạch có độ bóng cao nhằm tăng sự sang trọng cho căn nhà. 

3. Họa tiết gạch:

Tương tự các loại nguyên liệu khác, gạch ngày nay có vô vàn họa tiết, màu sắc đáp ứng nhu cầu nhiều đối tượng khách hàng. Trong đó, các sản phẩm gạch thảm, có họa tiết hình tròn, chữ nhật,… Góp phần tạo nên nét chấm phá ấn tượng cho từng phòng cũng như tổng thể căn nhà. Với một không gian rộng lớn như biệt thự, gia chủ có thể kết hợp nhiều loại gạch với từng khổ màu khác nhau. Từ đó tạo nên không gian độc đáo, mang đậm nét thẩm mỹ cá nhân riêng biệt.

Tuy nhiên, không nên chọn những loại gạch có họa tiết gây hoa mắt. Điều này sẽ gây nên sự ảnh hưởng đến sức khỏe và tầm nhìn mọi người. Nên chọn những loại gạch có màu sắc hài hòa, tránh họa tiết và màu sắc quá lòe loẹt.

4. Chọn gạch có sự tương đồng với kiến trúc:

Sự tương đồng là yếu tố luôn cần thiết đối với một công trình lớn như biệt thự. Cần chọn gạch phù hợp với phong cách thiết kế không gian để tạo nên sự hài hòa, tương thích. Khi chọn được gạch phù hợp với kiến trúc sẽ làm tôn lên giá trị thẩm mỹ của căn nhà. Ngược lại nếu như chọn gạch không phù hợp với kiến trúc sẽ nên không gian lạc lõng, thiếu ăn nhập với nhau. Gạch không cần quá đắt tiền nhưng cần có sự tương đồng và phù hợp với tổng thể công trình.

5. Chọn gạch lát phù hợp với phong thủy:

Đây là một tiêu chí chọn gạch được nhiều chủ nhà quan tâm. Tính phong thủy được thể hiện qua màu sắc của gạch. Với sự đa dạng về màu sắc, thiết kế mà bạn có thể lựa chọn mẫu gạch phù hợp với mệnh của mình nhất. Tuy nhiên, chọn gạch theo phong thủy cần kết hợp với các yếu tố trên để tạo nên một không gian biệt thự hoàn hảo nhất. 

Bên cạnh đó việc lựa chọn gạch cho công trình phụ cũng là một yếu tố được gia chủ quan tâm. Một số nguyên tắc để bạn có thể chọn được gạch lót ở khu vực này một cách chính xác nhất.

  • Với không gian nhà vệ sinh, gạch chống trơn trượt luôn là sự lựa chọn hoàn hảo. Các mẫu gạch có bề mặt nhám, sần sẽ giúp tăng khả năng chống trơn. Điều này giúp mang lại sự an toàn đối với người dùng. Ngoài ra, các mẫu gạch được thiết kế vân đá, gạch mosaic là sự lựa chọn hoàn hảo làm tăng thêm phần hoàn hảo cho không gian.
  • Với không gian ngoại thất của biệt thự, các mẫu gạch giả có sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Chúng giúp tạo nên không gian gần gũi với thiên nhiên và tràn ngập sức sống. 

 

 

0918630555