Chiêm Ngưỡng Căn Biệt Thự Như Thành Cổ - Chuyên thiết kế thi công biệt thự sang trọng 

Chiêm Ngưỡng Căn Biệt Thự Như Thành Cổ

Rate this post

Tọa lạc trên một miếng đất rộng gần 300 m2 ở Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng, đây là nơi ở kết hợp quán cà phê của một gia đình bốn người (bố mẹ và hai con nhỏ). Công trình vừa hoàn thành trong năm 2019.

Lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ treo tường, các kiến trúc sư Nguyễn Hải Long, Trần Thị Ngụ Ngôn, Nguyễn Anh Đức, Teresa Trần (Tropical Space) thiết kế một ngôi nhà giống như ba khối hộp, đặt trên một khối đế hình chữ nhật.

Vật liệu gạch nung miền Trung bao trùm toàn cả ngoại thất và nội thất, mang lại cảm giác mộc mạc, phù hợp với màu gỗ nâu cánh gián của đồng hồ cúc cu.Những khung cửa vòm cũng làm tăng cảm giác cổ điển. lãng mạn và cầu kỳ của không gian.Khối đế có chức năng là quán cà phê bao gồm một phần sân vườn…và một không gian bên trong nhà.Ba khối hộp bên trên là ba không gian chức năng của một căn nhà được tách rời. Các không gian này liên kết với nhau bằng các không gian đệm có mái che một phần.Các không gian đệm này có thể dùng cho nhiều hoạt động khác nhau, nhằm giúp các thành viên trong gia đình có nhiều không gian chung hơn. Các không gian đệm cũng góp phần dẫn gió đi vào từng ngóc ngách, giúp ngôi nhà luôn thoáng mát.Trừ khối C dùng làm bếp và phòng ăn chỉ có một tầng, khối B và A đều hai tầng. Tầng trên của khối B là phòng của hai con, tầng dưới là không gian sinh hoạt gia đình.Khối A là phòng ngủ lớn của bố mẹ, với tầng trên đặt giường ngủ, tầng dưới là phòng tắm, toilet và tủ quần áo. Nhờ tạo hình ấn tượng, ngôi nhà đã được các trang web hàng đầu về kiến trúc thế giới như Designboom và Archdaily đánh giá cao.

Bài: Thái Bình

Ảnh: Hiroyuki Oki

Nguồn: vnpress

0918630555