Cách tối ưu không gian sống của nhà bạn

Cách tối ưu không gian sống trong ngôi nhà của bạn

phòng khách bếp
Rate this post

Không gian sống là một trong những yếu tố quyết định nên chất lượng cuộc sống của bạn. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách tận dụng không gian. Dưới đây là một số mẹo để tối ưu hóa không gian sống căn nhà của bạn.

1.Mở lối vào nhà của bạn:

Lối vào là nơi đi ra đi vào và chào đón khách mời mỗi ngày. Nơi đây cần có một không gian thoáng đãng để giải phóng diện tích căn nhà. Tối ưu hóa không gian cách đặt một băng ghế hoặc một khu vực để thay giày. Điều này sẽ tạo nên không gian sạch đẹp và thẩm mỹ. Trong trường hợp bạn thiếu không gian cho chỗ ngồi. Bạn có thể xây dựng các kệ mở và sử dụng các móc tường. Chúng sẽ tạo nên nhiều không gian trống giúp tạo nên cảm giác rộng rãi so với diện tích vốn có.

2. Đối phó với những bức tường trần:

Tận dụng không gian tường là một điều tuyệt vời để tối đa hóa không gian nhà. Khi bức tường không được sử dụng, căn nhà sẽ trở nên nhàm chán và buồn tẻ.

Nếu bạn đang không biết làm gì với những bức tường trống vắng. Có thể đặt tranh treo tường để lấp đầy khoảng trống vừa mang lại giá trị thẩm mỹ. Hơn nữa, bạn có thể lắp đặt các thiết bị tường như ti vi, quạt trần,… Kết hợp những loại kệ để gia tăng chức năng của căn phòng. 

phòng khách bếp

3. Tận dụng tối đa các căn phòng:

Diện tích căn phòng nhỏ luôn là một cơn ác mộng đối với nhiều chủ nhà. Nhưng điều đó sẽ không xảy ra nếu như bạn biết cách tối ưu không gian bằng nhiều cách sáng tạo.

  • Phòng ngủ: Có nhiều cách để tạo không gian đối với phòng ngủ diện tích nhỏ. Điều đầu tiên hãy đảm bảo rằng tủ quần áo của bạn được sử dụng một cách hợp lí. Ngoài ra, số quần áo này bạn cũng có thể quyên góp nhằm giảm số lượng. Nên tách quần áo và giày dép để tạo sự ngăn nắp, gọn gàng. Từ đó tạo nên không gian thoáng đãng, rộng rãi. Đối với nội thất lớn và nổi bật nhất trong căn phòng chính là giường ngủ. Thay vì ưu tiên chọn một chiếc giường cỡ lớn và tốn nhiều diện tích. Hãy tối ưu không gian bằng một chiếc giường có diện tích vừa phải. Sử dụng không gian trống để tạo thành những lối đi thoải mái, tiện lợi cho căn phòng.

phòng ngủ

  • Phòng khách: Phòng khách là nơi đón nhận sự giao tiếp với người thân, khách mời. Đây cũng có thể nơi diễn ra những hoạt động sinh hoạt chung như xem tivi, thư giãn,… Hãy lựa chọn những món đồ đa chức năng thay vì chỉ phục vụ một mục đích nhất định. Lắp đặt các giá đỡ trần trên cao nhằm tận dụng tối đa diện tích tường mà vẫn giữ được giá trị thẩm mỹ.

phòng khách

  • Phòng bếp: Nhà bếp là điểm tích cực nhất trong căn nhà, đặc biệt gia đình rất cần không gian ở đây. Vì vậy hãy tận dụng tối đa những bức tường ở khu vực này. Sử dụng nhiều những loại kệ để lưu trữ những chén bát và vật dụng nhà bếp.

phòng bếp

  • Phòng tắm: Diện tích ở đây tương đối nhỏ nhưng lại chứa lượng lớn vật dụng cá nhân. Điều này làm cho phòng tắm trở nên chật chội và đông đúc. Để tạo ra không gian cho khu vực này bạn có thể sử dụng những loại giá. Chúng sẽ giúp bạn giữ được lược, đồ trang điểm và các phụ kiện khác. Gắn móc ở phía sau cánh cửa nhằm tận dụng tối đa không gian. Đối với màu sắc nên chọn những tông màu sáng để tạo nên sự thoáng đãng. Sử dụng các mảnh để tạo không gian và không gây ức chế khu vực.

4.Tận dụng không gian ngoài trời:

không gian ngoài

Không gian ngoài trời nên có sự bố trí phù hợp với nội thất ngôi nhà của bạn. Hãy đảm bảo cảnh quan bên ngoài không bị quá tải và thiếu ánh sáng. Hãy bố trí một bãi cỏ, thảm hoa hoặc 1 lối đi thông thoáng. Đây cách tạo ra ảo ảnh cho 1 căn nhà có tổ chức và thoáng mát.

Tất cả chúng ta tạo ra một căn nhà gọn gàng, sạch đẹp. Cho dù căn nhà lớn hay nhỏ hãy cố gắng tạo nên những không gian sống rộng rãi, thoáng mát. Để tối ưu hóa hãy tưởng tượng và sử dụng các mẹo trên. Tùy vào điều kiện và mục đích của mỗi người mà bạn sẽ có cách tối ưu không gian hợp lý và phù hợp nhất.

0918630555