Bài Trí Tài Vị Trong Phòng Khách Cần Chú Ý Điều Gì ? - Chuyên thiết kế thi công biệt thự sang trọng 

Bài Trí Tài Vị Trong Phòng Khách Cần Chú Ý Điều Gì ?

Rate this post

– Có nhiều điều cần chú ý khi bài trí tài vị trong phòng khảch, tổng kết lại, gồm mười điểm:
1) Tài vị kỵ không có điểm tựa: Phía sau tài vị tốt nhất nên là hai mặt tường kiên cố , tượng trưng cho tài vị được dựa vào núi, bảo đảm không có gì phải lo lắng, như vậy mới có thể tàng phong tụ khí. Ngược lại, nếu sau lưng tài vị là cửa sổ kính trong suốt thì không những khó có thể tích tụ tài phú, mà còn dễ bị thất thoát, thậm chí phá sản.
2) Tài vị kỵ không bằng phẳng: chỗ tài vị không nên là đường đi hoặc cửa, bên trên tài vị không nên có cửa sổ có thể mở được, mở cửa sẽ dẫn đến tài khi trong phòng phát tán ra ngoài. Nếu có cửa sổ có thể che băng rèm hoặc bịt kín cửa số thì tài vị mới không lọt ra ngoài. Tránh đặt tài vị ở chỗ có cột lõm vào.
3) Tài vị kỵ bị lộn xộn và chấn động: Nếu tài vị thường xuyên bị lộn xộn và chấn động biểu thị chính tài không vững vàng. Do dó các vật phẩm bài trí bên trên tài vị nên gọn gàng, và cũng không nên bài trí những vật phẩm như TV…
4) Tài vị kỵ bị ô nhiễm và xung chiếu: Tài vị phải bảo đảm sạch sẽ, không đặt nhà tắm hoặc tạp chất ở vị trí tài vị, tránh làm ô nhiễm tài vị, ảnh hưởng tài vận. Đồng thời, tài vị cũng không nên bị góc nhọn xung chiếu.
5) Tài vị không được bị chèn ép: Tài vị bị chèn ép sẽ dẫn đến gia tài không thể tăng trưởng, nếu đặt những vật nặng như tủ quần áo, tủ sách hoặc các loại tử khác ở chỗ tài vị, sẽ làm cho tài vị phải chịu sức ép, gây bất lợi cho tài vận cũa gia đình.
6) Tài vị kỵ nước: Tài vị rất kỵ nước, do đó không nên đặt các loại cây ưa nước ở vị trí này, cũng không được đặt hồ cá ở tài vị, nhằm tránh gặp tài hoá thuỷ.
7) Tài vị nên ngồi hoặc nằm: ngoài việc bài trí cây cối xanh tươi ra, còn có thể đặt giường hoặc ghế salon, đặt đồ vật để nằm hoặc ngồi ở vị trí này sẽ biểu thị tài vận được tích luỹ lâu dài, như vậy tài vận cũng tự nhiên tăng cao.
8) Nên bài trí các vật phẩm may mắn ở vị trí tài vị: Tài vị là nơi tập trung khí tốt, nếu đặt ở đó một vật phẩm may mắn chiêu tài như tượng Phúc, Lộc, Thọ hoặc Thẩm Tài Văn Võ càng dem lại nhiều may mắn.
9) Tài vị nên sáng sủa: Tài vị sáng sủa thì sinh khí trong gia đình cũng cao ngùn ngụt, do đó tài vị nếu có ánh mặt trời hoặc ánh đèn chiếu sáng sẽ trợ giúp rất nhiễu cho quá trình nâng cao tài khí; nếu tài vị u tối thì sẽ làm cho tài vận trì trệ, nên lắp thêm đèn ở đó để hoá giải.
10) Cần nghiên cứu kỳ khi bài trí thực vật: Tại vị trí tài vị nên bài trí cây cối tốt tươi, sinh trưởng không ngừng, biểu thị cho tài khí của gia đình liên tục tăng cao và vận thể tốt đẹp. Do đó nên trồng loại cây xanh tốt quanh năm như cây phát tài là to hoặc là tròn, cây kim phát tài và cây thiết mộc lan là thích hợp nhất.

0918630555