Những lưu ý khi xây dựng biệt thự cần quan tâm, lưu ý

Những lưu ý trong quá trình xây dựng biệt thự

Rate this post

Xây dựng biệt thự là một quá trình nhiều công đoạn. Các công đoạn cần phải được thực hiện cẩn thận, chỉn chu để mang đến kết quả tốt nhất. Và đi kèm với đó là chúng tồn tại rất nhiều điểm chủ nhà và đơn vị thi công cần lưu ý. Cùng Nhà Việt Xanh điểm qua những lưu ý này nhé!

1.Giai đoạn trước thi công:

Giai đoạn tiền thi công là giai đoạn quan trọng cần được chủ nhà quan tâm. Chủ nhà cần chuẩn bị đầy đủ các vấn đề về mặt bằng, pháp lý, vật liệu, phương án thiết kế,… Chủ nhà cần đảm bảo được các yếu tố này đều được thực hiện trước khi xây dựng công trình.

  • Chuẩn bị pháp lý đầy đủ: Ngoài các yếu tố liên quan đến phong thủy. Chủ nhà cần đặc biệt quan tâm đến giấy tờ pháp lý mảnh đất xây dựng. Bạn cần phải được cấp đầy đủ giấy tờ thuộc quyền sở hữu và không có tranh chấp. Chỉ xây dựng khi đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy tờ có giá trị tương đương. Chủ nhà cần tìm hiểu mảnh đất thực hiện công trình có thuộc trường hợp cần xin giấy phép xây dựng. Hồ sơ chuyển đổi vị trí đồng hồ điện, nước,… Cần thực hiện đầy đủ trước khi khởi công xây dựng. Tránh trường hợp gặp rắc rối trong quá trình thi công gây mất thời gian, chi phí,…
  • Chuẩn bị bản vẽ thiết kế chi tiết: Chúng giúp bạn dự trù được ngân sách xây dựng. Đồng thời, xác định được phương án cụ thể các công việc trước và sau khi xây dựng. Có thể kể đến như: phương án tháo dỡ công trình cũ, dọn dẹp, chuẩn bị mặt bằng,…
  • Biên bản hiện trường trước khi thi công: Nên có văn bản các hộ lân cận và xác nhận hiện trạng xung quanh công trình. Nên kèm hình ảnh để xác định trách nhiệm nếu phát sinh sự cố.

2. Giai đoạn thi công móng cọc:

Ở giai đoạn này, chủ nhà cần giám sát công trình kỹ càng và cẩn thận. Bạn nên yêu cầu đơn vị thi công thực hiện đầy đủ quy trình thi công móng từ đào đất hố móng, cốp pha móng,… Các quy trình này cần thực hiện đúng theo hồ sơ thiết kế và có biên bản nghiệm thu cho từng giai đoạn cụ thể.

3. Giai đoạn thi công phần thô:

Bạn nên nắm rõ các công việc cần theo dõi ở phần này từ hệ thống khung bê tông cốt thép, sàn, tường và mái. Cần đặc biệt lưu ý đến độ chính xác trong đo đạc các phần sau đây: mốc giới hạn xây dựng tường, khoảng cách lắp cốt thép, xây cầu thang,… theo bản vẽ thiết kế. Mỗi giai đoạn đều cần được nghiệm thu trước khi thực hiện giai đoạn tiếp theo.

4 . Giai đoạn thi công phần hoàn thiện:

Đây là giai đoạn mà công trình của bạn đã hoàn thành được 90%  dự án. Một số công việc bạn cần lưu ý ở đây:

  • Trát tường: Chất lượng vữa phải đảm bảo được độ mịn. Điều này giúp tăng tuổi thọ và độ bền của công trình.
  • Lát sàn: Nên chọn nguyên liệu tốt, phù hợp với nhu cầu và vị trí thi công. Xi măng cần được cán phẳng trước khi lát sàn. Khoảng cách gạch lát sân, lát sàn cần phải đều và nhỏ chỉ.
  • Sơn tường: Bạn nên sử dụng loại sơn gốc nước để đảm bảo an toàn sức khỏe, không gây phồng rộp tường. Đồng thời, cần quan tâm chất lượng bề mặt sơn đã đủ độ mịn hay chưa. Sơn đúng quy trình từ sơn bả, sơn lót cho đến sơn hoàn thiện,… để tránh ăn bớt quy trình.
  • Lắp điện, nước, kỹ thuật: Bạn cần yêu cầu và giám sát thiết kế điện nước cần được lắp đặt theo đúng thiết kế. Công việc này cần phải đảm bảo an toàn cho công nhân mà vẫn có tính thẩm mỹ.
  • Lắp đặt nội thất: Bạn cần có thiết kế nội thất từ trước để có sử dụng các vị trí hợp lý, hài hòa. Đồng thời, giúp bạn có kế hoạch mua sắm tiết kiệm và hợp lý.

Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức về xây dựng biệt thự. Chúc bạn sẽ có cho mình một căn biệt thự như ý nhé!!!

 

0918630555