fbpx

Biệt Thự Nha Trang Có Ban Công Ẩn Hiện Tùy Thích

Rate this post

Chiếc ban công trong suốt có thể ẩn hiện theo nhu cầu người ở muốn ngắm toàn cảnh biển hay không.

Công trình tọa lạc ở Nha Trang, hoàn thành năm 2018, có vị trí rất đặc biệt, nằm lưng chừng trên một ngọn núi ven biển. Từ đây, có thể dễ dàng hướng ánh mắt ra phía vịnh và biển.Trên khu đất rộng 500 m2, chủ nhà xây dựng một biệt thự 2 tầng 300m2 với mục đích cho khách thuê để nghỉ dưỡng khi đến thăm thành phố biển.Khi tiếp nhận dự án này, kiến trúc sư Phạm Thị Mỹ An và Michael Charruault (MM++ Architects) muốn công trình có thể tối ưu hóa vị trí độc đáo của mảnh đất. Hiện tại khu đất tương đối trống trải nhưng trong tương lai, mật độ xây dựng ở khu vực này sẽ rất cao.Thiết kế tổng thể của công trình tập trung vào các hình khối đơn giản, sử dụng vật liệu thô và tự nhiên cùng nội thất thông minh. Ở đây có sự tương phản giữa không gian xù xì, thô mộc bên ngoài với những món đồ nội thất ấm cúng bên trong.Mặt tiền nhà là bức tường bằng đá được chạm khắc thô sơ, như một sự nối tiếp với không gian đồi núi xung quanh. Bức tường đá đảm bảo được sự riêng tư của công trình nhưng hoàn toàn không ngăn cản tầm nhìn từ ngôi nhà hướng ra biển.Muốn vào biệt thự, phải đi từ con đường phía sau, ở phía trên núi xuống. Để đi đến tầng hai, lại phải qua một cầu thang ngoài trời khác nữa.Không gian tầng một mở hoàn toàn, không có bất kỳ cột nhà nào phía mặt tiền, trừ hai cột được tích hợp vào khung cửa sổ. Nhà bếp và phòng kỹ thuật được đặt ở phía sau, để tầm nhìn phía trước được mở rộng hoàn toàn.Khi các khung cửa sổ lớn được mở rộng, không gian trong nhà và ngoài trời như hòa vào một, đồng thời nối tiếp với bầu trời và cảnh vật xung quanh nhờ một hồ bơi vô cực.Cầu thang xoắn ốc dẫn lên tầng hai được đặt ở trung tâm ngôi nhà là tâm điểm của nội thất.Tùy thuộc vào nhu cầu của người ở từng thời điểm, tầng hai có thể thay đổi cấu trúc các phòng ngủ nhờ các bức tường trượt bằng gỗ.Từ một căn phòng rộng chiếm toàn bộ mặt sàn có thể chia thành ba phòng ngủ, mỗi phòng đều có máy lạnh và nhà tắm lộ thiên. Sự linh động của không gian nhằm tối đa hóa tầm nhìn và khả năng tương tác.Đồ nội thất chủ yếu dùng gỗ đánh veneer, mang lại cảm giác ấm cúng và sang trọng, trái ngược với các khối đá thô mộc ở phòng tắm.

Phòng ngủ chính được thiết kế thêm một ban công bằng kính có thể thu ra thu vào.

Ở vị trí ban công được mở rộng, ngôi nhà như biến mất về phía sau và người ta có thể dễ dàng ngắm cảnh biển trời Nha Trang.Mô hình tầng một biệt thự.

Thái Bình

Ảnh: Hiroyuki Oki

Nguồn: vnpress

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0918630555